Đội hình tiêu biểu của Đông Nam Á trong 10 năm qua: Việt Nam đóng góp 3 chàng lính ngự lâm!

doi hinh dna
  • 17:00 - 30/11/2020
Sau đây, hãy cùng chúng tôi đến với đội hình tiêu biểu của bóng đá Đông Nam Á trong 10 năm qua.

1. Thủ môn Neil Etheridge (Philippines): Trấn giữ khung thành trong đội hình tiêu biểu của bóng đá Đông Nam Á thập kỷ qua là thủ thành Neil Etheridge. Thủ môn gốc Anh sở hữu thể hình lý tưởng và khả năng phản xạ ấn tượng. Được đào tạo trong một môi trường bài bản, chính vì thế Neil Etheridge giúp Philippines trở nên hùng mạnh hơn.

Neil Etheridge

2. Hậu vệ Nguyễn Trọng Hoàng (Việt Nam): Nguyễn Trọng Hoàng là một trong những cầu thủ đa năng nhất của bóng đá Việt Nam. Dưới thời huấn luyện viên Park Hang Seo, ngôi sao gốc Nghệ An được đẩy về đá hậu vệ. Trong vị trí mới, Trọng Hoàng đã thể hiện vô cùng xuất sắc.

Trong Hoang

3. Hậu vệ Hariss Harun (Singapore): Hariss Harun là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất của bóng đá Đông Nam Á. Cầu thủ người Singapore sở hữu thể hình và tốc độ rất ấn tượng.

Hariss Harun

4. Hậu vệ Theerathon Bunmathan (Thái Lan): Vị trí cuối cùng ở bộ khung ba hậu vệ chính là Theerathon Bunmathan. Tuyển thủ sinh năm 1990 là chốt chặn vô cùng quan trọng của đội bóng xứ sở Chùa Vàng. Bên cạnh khâu phòng ngự, Theerathon còn rất lợi hại ở những tình huống tham gia tấn công.

theerathon

5. Tiền vệ Evan Dimas (Indonesia): Cái tên duy nhất của bóng đá Indonesia góp mặt trong danh sách này là Evan Dimas. Tiền vệ sinh năm 1995 dù khá nhỏ con, nhưng lại rất nhanh nhẹn và thông minh.

Dimas

6. Tiền vệ Safiq Rahim (Malaysia): Dù đã bước qua tuổi 33, thế nhưng Safiq Rahim vẫn cho thấy phong độ ấn tượng của mình. Ngôi sao mang áo số 8 là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mà bóng đá Malaysia từng sản sinh. Điểm mạnh của Rahim là kỹ thuật, cùng với đó là tinh thần chiến đấu máu lửa.

safiq

7. Tiền vệ Nguyễn Quang Hải (Việt Nam): Dù còn khá trẻ, song Quang Hải đã chứng minh được đẳng cấp của mình. Ngôi sao Hà Nội FC đang là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất của bóng đá Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại. Mỗi khi bước ra đấu trường khu vực, Quang Hải luôn khiến đối thủ phải dè chừng.

quang hai 3

8. Tiền vệ Chanathip Songkrasin (Thái Lan): Đẳng cấp của Chanathip đã vượt ra khỏi khu vực Đông Nam Á. Hiện tại, ngôi sao của tuyển Thái Lan đang thi đấu rất thành công tại J1 League. Chanathip Songkrasin được mệnh danh là Messi của bóng đá xứ Chùa vàng.

chanathip

9. Tiền đạo Shahril Ishak (Singapore): Cái tên tiếp theo của bóng đá Singapore góp mặt trong danh sách này là Shahril Ishak. Điểm mạnh của cầu thủ này là khả năng không chiến với chiều cao ấn tượng.

Ishak

10. Tiền đạo Lê Công Vinh (Việt Nam): Không chỉ là huyền thoại của bóng đá Việt Nam, Lê Công Vinh còn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Đông Nam Á. Tiền đạo người Nghệ An luôn khiến các đối thủ phải e ngại mỗi khi đối đầu với mình.

cong vinh

11. Tiền đạo Teerasil Dangda (Thái Lan): Mảnh ghép cuối cùng trên hàng công không ai khác chính là Teerasil Dangda. Chân sút người Thái Lan luôn là sát thủ mỗi khi chinh chiến trong khu vực. Điểm mạnh của Dangda là khả năng nắm bắt cơ hội ấn tượng.

teerasil

Bình Luận