Đội bóng “tí hon” bức xúc, tố Real Madrid được thiên vị

ramos
  • 18:55 - 22/12/2020

Real Madrid đã giành chiến thắng với tỷ số 3-1 trước Eibar ở vòng 14 La Liga. Mặc dù vậy, Eibar lại tỏ ra không phục chiến thắng của Los Blancos. Họ cho rằng trọng tài đã thiên vị “Kền kền trắng”.

ramos

Cụ thể, trong tình huống ở phút 81, từ quả tạt cánh, Yoshinori Muto đã nhảy lên đánh đầu, bóng trúng tay của Sergio Ramos. Điều đáng nói, các cầu thủ Eibar đã đòi quả phạt đền khi cánh tay của Sergio Ramos vươn xa người.

Mặc dù vậy, sau khi tham khảo VAR, trọng tài lại không cho Eibar được hưởng phạt đền. Sau trận đấu, HLV José Luis Mendilibar của Eibar đã tỏ ra vô cùng bức xúc. Ông tố cáo Real Madrid được thiên vị.

HLV José Luis Mendilibar chia sẻ: “Sergio Ramos đã để bóng chạm tay trong vòng cấm. Đó rõ ràng là quả phạt đền. Khi nói chuyện với cầu thủ khác, Sergio Ramos còn thừa nhận đó là quả phạt đền. Bình thường, trọng tài phải mất 2-3 phút để xem lại kỹ càng tình huống. Đằng này ông ấy chỉ cần 20 giây.

Tôi không biết người ta nói gì về VAR. Với động tác như vậy còn không phải là quả phạt đền hay sao? Đến cả trọng tài có khi còn không rõ tình huống này có thổi phạt đền không nữa”.

eibar

Trong khi đó, khi được hỏi về tình huống này, HLV Zidane cho biết: “Quan trọng là trọng tài có góc quan sát rõ tình huống này. Tôi chẳng muốn bình luận vì trọng tài đã đưa ra quyết định. Vậy thôi”.

Bình luận trên tờ Marca, cựu trọng tài Andujar Oliver cho rằng Eibar xứng đáng được hưởng phạt đền vì rõ ràng Sergio Ramos đã có tình huống vươn tay cản bóng.

Cần nói thêm rằng, tình huống trọng tài bỏ qua quả phạt đền cho Eibar tới ở thời điểm họ đang bị Real Madrid dẫn trước 1-2. Nếu như Eibar được hưởng quả phạt đền thì tình hình đã khác rất nhiều. Sau đó, họ bị Real Madrid ghi thêm 1 bàn và chịu thua 1-3.

Minh Anh

Bình Luận