CHÍNH THỨC! Messi tuyên bố ở lại Barca cùng sự thật khó tin

Messi chính thức ở lại Barca thêm 1 năm
  • 00:20 - 05/09/2020

Messi trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Barca, gia nhập đội bóng từ khi còn là cậu nhóc 13 tuổi. Tuy nhiên, cuối tháng 8 vừa qua, anh bất ngờ đưa ra thông báo sẽ ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do. Đó là cú sốc quá lớn đối với NHM đội bóng nói chung và hàng triệu triệu NHM bóng đá trên toàn thế giới. Đáp trả lại, Barca từ chối để anh ra đi tự do mà yêu cầu cần thực hiện điều khoản giải phóng hợp đồng 700 triệu euro.

Phía Barca cho rằng điều khoản Messi được tự do ra đi đã hết hiệu lực vào cuối tháng 6 trong khi đại diện của cầu thủ người Argentina khẳng định do mùa giải kéo dài nên thời hạn phải được thêm vào tới cuối tháng 8. Sau nhiều cuộc gặp gỡ giữa BLĐ Barca và ông Jorge Messi, cha và cũng là người đại diện của Leo, đôi bên đã đi tới quyết định cuối cùng là Messi ở lại thêm 1 năm.

Dù ở lại, nhưng dường như Messi vẫn không khỏi ấm ức. Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây, siêu sao người Argentina cho hay: “Khi tôi thông báo mong muốn ra đi với vợ con, đó là một khoảnh khắc rất khó khăn. Cả nhà bắt đầu khóc. Các con tôi không muốn rời Barcelona và cũng không muốn chuyển trường”.

Messi chính thức ở lại Barca thêm 1 năm
Messi chính thức ở lại Barca thêm 1 năm

“Nhưng tôi đã nhìn xa hơn và muốn thi đấu ở đẳng cấp cao nhất, giành các danh hiệu, cạnh tranh ở Champions League. Bạn có thể thắng hoặc thua tại các giải đấu, nhưng cần phải có khả năng cạnh tranh. Ít nhất, bạn cần có tinh thần chiến đấu để không gục ngã như ở Rome, Liverpool hay Lisbon. Tất cả những điều đó đã khiến tôi suy nghĩ về quyết định mà mình muốn thực hiện.

Tôi đã nghĩ mình chắc chắn được tự do ra đi. Ông chủ tịch luôn nói rằng vào cuối mùa giải tôi có thể quyết định xem mình có ở lại hay không. Bây giờ, họ lại bám vào việc tôi đã không nói điều đó trước ngày 10/6. Vào ngày đó, chúng tôi còn đang bận thi đấu ở La Liga sau khi giải đấu bị hoãn vì đại dịch COVID-19, cơn khủng hoảng đã thay đổi cả thế giới.

Và đây là lý do tôi sẽ tiếp tục ở lại CLB. Ông chủ tịch Bartomeu nói với tôi rằng cách duy nhất để ra đi là phải thanh toán 700 triệu euro tiền phá hợp đồng. Điều này là không thể”, Messi nói thêm.

Đề cập đến việc không dắt nhau ra tòa như thương vụ với Neymar cách đây không lâu, Messi nhấn mạnh: “Có một cách để giải quyết vấn đề là đưa ra tòa. Nhưng tôi sẽ không bao giờ ra tòa để chống lại Barca vì đó là câu lạc bộ mà tôi yêu mến, nơi đã cho tôi mọi thứ kể từ khi tới đây. Đó là câu lạc bộ của cuộc đời tôi. Tôi đã có được tất cả tại đây. Barca đã cho tôi mọi thứ và tôi cũng đã cống hiến tất cả cho Barca. Việc đối đầu với Barca tại tòa là điều chưa bao giờ tôi nghĩ tới”.

Bình Luận

uwin71

uwin71