Bất ngờ với món quà 100 USD và lá thư đượm tình của Công Phượng

món quà 100 USD và lá thư đượm tình của Công Phượng
  • 21:09 - 04/08/2020

Câu chuyện này đã xảy ra cách đây 4 năm khi Công Phượng cùng U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á năm 2016.

Ở giải đấu đó, U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Toshiya Miura đã sớm dừng bước ở vòng bảng khi gặp các đối thủ rất mạnh là UAE, Jordan và Australia. Ở trận cuối vòng bảng gặp U23 UAE, Công Phượng đã dính chấn thương bả vai khá nặng và phải ở lại Qatar 1 tuần để điều trị.

Trong khi U23 Việt Nam về nước, Công Phượng vẫn ở lại Qatar và nhận được sự chăm sóc tận tình của bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy. Điều bất ngờ hơn cả là món quà mà tiền đạo xứ Nghệ đã gửi cho người đã hết lòng chăm sóc mình ở Qatar. Câu chuyện này đã được bác sĩ Thủy kể lại.

Sau chấn thương, Công Phượng phải ở lại Qatar để mổ trong khi đồng đội đã về hết. Tôi và bác sĩ Tuấn là những người ở lại cùng Công Phượng. Do bác sĩ ở đó điều trị tận tình, ca mổ cũng thành công, chúng tôi chủ yếu nói chuyện, tâm sự và tư vấn để Công Phượng không quá hoang mang hay buồn chán.

 Công Phượng là một cầu thủ chuyên nghiệp, luôn biết suy nghĩ tích cực nhưng cũng không tránh khỏi sự lo lắng về chấn thương. Chúng tôi chăm sóc nhau như anh em ruột.

Khi về nước, tôi dặn dò Công Phượng chăm sóc vết thương, hướng dẫn phục hồi. Tôi cũng bảo với em là có thể gọi cho tôi bất cứ lúc nào. Sau đó, tôi cùng gia đình ăn Tết và không đụng tới túi xách đựng laptop. Rồi tôi có công việc đột xuất phải mở túi xách ra. Khi đó, tôi mới thấy một bức thư cảm ơn của Công Phượng vì đã chăm sóc cậu ấy. Phượng cũng gửi kèm tờ 100 USD để lì xì các con tôi sắm Tết. Năm đó, tôi cảm thấy Tết vui hơn rất nhiều“, bác sĩ Thủy kể lại.

món quà 100 USD và lá thư đượm tình của Công Phượng
Bác sĩ Thủy và Công Phượng ở tuyển U23 Việt Nam

Ngoài tờ 100 USD, Công Phượng còn gửi một bức thư ngắn chỉ vẻn vẹn 3 dòng. Nội dung bức thư viết: “Cảm ơn anh đã giúp đỡ em trong thời gian vừa qua. Em ngại không dám đưa trực tiếp, nên em có lì xì cho 2 cháu ở nhà mua đồ Tết. Em chúc Anh và gia đình năm mới an khang – thịnh vượng”.

Nghĩa cử bất ngờ đó của Công Phượng đã gây xúc động mạnh đến bác sĩ Thủy. Là người đã nhiều năm gắn bó với các đội tuyển quốc gia, cùng sát cánh biết bao giải đấu lớn nhỏ. Nhưng lần đầu tiên, anh xúc động đến thế.

Mở ra, khi đọc bức thư cảm ơn của Công Phượng tôi xúc động không nói ra lời. Vừa bất ngờ vừa cảm động. Rồi lại bất ngờ. Thú thật là tôi không hề biết Phượng có nhiều cảm xúc đến thế trong những ngày chúng tôi cùng ở lại Qatar”, bác sĩ Thủy xúc động nói.

Hoàng Ngọc

Bình Luận

uwin71

uwin71