Barca mua tiền đạo Dortmund, tương lai Messi được xác định

Barca mua tiền đạo Dortmund, tương lai Messi được xác định 1
  • 09:53 - 19/06/2017

 

Tin từ tờ Sport ở Barcelona mới tiết lộ cho hay một đề nghị chuyển nhượng đã được Barcelona gửi tới Dortmund nhằm hỏi mua chân sút trẻ tuổi Ousmane Dembele người Pháp. Mặc dù còn trẻ nhưng Dembele đã được xem là một trong những tiền đạo xuất sắc và có thể chơi ở tất cả các vị trí trên hàng công.

 

Barca_Dortmund_Messi


Sport cho biết Barca đã rất hứng thú với sự đa năng của Dembele, rằng chân sút 20 tuổi có thể đá ở cả hai biên. Dembele dành phần lớn mùa 2016/17 chơi bên cánh trái cho Dortmund nhưng vừa qua đã chơi biên phải khi ĐT Pháp đánh bại ĐT Anh 3-2, với bàn thắng quyết định được Dembele ghi.

 

Barca_Dortmund_Messi


Đã có Neymar ở cánh trái và Luis Suarez ở trung tâm, Barcelona nếu mua được Dembele sẽ có một lựa chọn có đủ kỹ thuật và tốc độ ở hành lang phải. Và cũng từ đây Barca sẽ được đưa Lionel Messi xuống chơi ở hàng tiền vệ. Messi trên thực tế đã phải lùi xuống tuyến giữa cho Barca trong mùa vừa qua do các tiền vệ của Barca đá khá tệ, đặc biệt là Andre Gomes.

Sport cho biết ý tưởng mua Ousmane Dembele chính là của HLV Ernesto Valverde, người đang có ý định biến Messi thành một tiền vệ kiểu “số 10”. Valverde muốn xây dựng một đội hình có thể vừa đá 4-3-3 theo cách cũ của Barca nhưng cũng vừa đá được 4-2-3-1, sơ đồ “tủ” của Valverde. Mua được Dembele sẽ cho phép Valverde đưa Messi đá tiền đạo lùi, một vị trí sẽ cho phép Messi tiếp tục gây ảnh hưởng lên trận đấu và vẫn có cơ hội ghi bàn.

 

Bình Luận

uwin71