Bản tin Barca tối 28/10: Koeman có thể theo chân Bartomeu; Đồng ý tham gia Siêu giải đấu

Bản tin Barca tối 28/10: Koeman có thể theo chân Bartomeu; Đồng ý tham gia Siêu giải đấu
  • 18:29 - 28/10/2020

Bartomeu nói gì khi từ chức khỏi Barca? Phát biểu sau quyết định ra đi của mình, ông Bartomeu cho hay: “Ban lãnh đạo và tôi rất vui với quyết định mà chúng tôi đã đưa ra”. Sự thay đổi thái độ đột ngột của Bartomeu đối với việc từ chức diễn ra sau khi chính quyền Catalan bỏ phiếu bất tín nhiệm. “Chúng tôi chỉ yêu cầu đưa tin về mặt pháp lý, giống như những người tổ chức cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm yêu cầu từ Chính phủ Catalan. Đây là một quyết định hết sức vô trách nhiệm và đầy mâu thuẫn. Ý tưởng này có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho người dân cũng như những người yêu mến CLB. Bởi vậy, chúng tôi không muốn mọi người phải lựa chọn sức khỏe và tình yêu với đội bóng. Tôi cùng các đồng sự không muốn cuộc bỏ phiếu diễn ra nên chúng tôi xin từ chức luôn. Sau khi bị loại khỏi Champions League mùa trước, từ chức là lựa chọn dễ dàng nhất của tôi, nhưng tôi không làm vậy. Đội bóng đang gặp nhiều vấn đề trong đại dịch”, ông Bartomeu nói tiếp.

Bartomeu đưa ra quyết định có thể thay đổi lịch sử Barca. Cụ thể, ông và bộ sậu của mình đã chính thức phê duyệt để Barca tham gia vào giải đấu European Super League. “Tôi có thể thông báo một số tin tức bất thường. Hôm qua, chúng tôi đã chấp nhận đề xuất tham gia European Super League trong tương lai, giải đấu này sẽ đảm bảo sự bền vững về tài chính trong tương lai của câu lạc bộ. Và chúng tôi đã chấp nhận thể thức của Club World Cup trong tương lai”, Bartomeu cho biết. European Super League là giải đấu trị giá 4,6 tỷ bảng bao gồm các 18 CLB từ Anh, Pháp, Đức, Italia và Tây Ban Nha. Nhưng dự án vẫn còn một chặng đường dài phía trước và UEFA phản đối ý tưởng này.

Đến lúc loại Busquets dùng De Jong và Pjanic. Sergio Busquets đã có một màn trình diễn đáng thất vọng tại El Clasico. Nhưng xa hơn, sự cũ kỹ già nua của tiền vệ này vô hình trung kiềm tỏa năng lực của Frenkie De Jong, niềm hy vọng nơi tuyến giữa Barcelona trong hiện tại và tương lai. Koeman nhận ra vấn đề nhưng chưa thể giải quyết triệt để vấn đề. Ông chuyển sang sơ đồ 4-2-3-1 nhưng chưa dám gạt bỏ Busquets. Thất bại tại El Clasico là lý do tuyệt hảo để vị chiến lược gia người Hà Lan đẩy tiền vệ người Tây Ban Nha lên băng ghế dự bị và lấy chỗ cho Pjanic, một cái tên trên lý thuyết rất phù hợp với De Jong.

Bản tin Barca tối 28/10: Koeman có thể theo chân Bartomeu; Đồng ý tham gia Siêu giải đấu
Barca cần thay máu triệt để

Ai thay Bartomeu nắm quyền Barca? Sau khi Josep Maria Bartomeu từ chức, Barcelona sẽ phải lập ra một Hội đồng quản trị lâm thời cho đến khi cuộc bầu cử được tổ chức. Đó là một Ban lãnh đạo lâm thời cho đến khi có tân chủ tịch. Họ sẽ chịu trách nhiệm đưa ra các quyết định hàng ngày của đội bóng và kêu gọi, tổ chức các cuộc bầu cử chức Chủ tịch Barca vốn đã được lên kế hoạch từ trước khi Bartomeu từ nhiệm. Carles Tusquets, Chủ tịch Ban kinh tế Barca, sẽ phụ trách vị trí quản lý cho đến khi có chủ tịch mới. Carles Tusquets là một doanh nhân có tầm ảnh hưởng tại Catalan, người đã thất bại trong cuộc bầu cử vào vị trí Trưởng phòng Thương mại của Barca vào năm ngoái.

Barca lại có nguy cơ mất HLV Koeman trong 12 trận. Theo báo giới Tây Ban Nha, lý do dẫn tới việc vị thuyền trưởng người Hà Lan của Barca có thể bị phạt nặng như vậy là ông đã có những lời lẽ không hay nhắm vào trọng tài. Cụ thể, trong cuộc họp báo sau trận El Clasico được tổ chức tại Nou Camp cuối tuần qua, HLV Koeman đã bức xúc cho biết: “Tôi đã hỏi thẳng trọng tài rằng tại sao VAR lại luôn chống lại Barca”. Đáng chú ý, không chỉ riêng HLV Koeman mà cả Barca cũng đã gửi một văn bản đến LĐBĐ Tây Ban Nha đề phàn nàn về công tác trọng tài. Theo gã khổng lồ xứ Catalan, một trợ lý trọng tài có thông báo với trọng tài chính về việc trung vệ Sergio Ramos của Real đã phạm lỗi trước khi bị kéo ngã trong vòng cấm Barca, nhưng rút cục đội chủ sân Nou Camp vẫn bị thổi phạt đền.

Bình Luận

uwin71

uwin71