Bản tin Barca tối 26/10: Bartomeu có thể từ chức chủ tịch; Koeman bối rối

Bản tin Barca tối 26/10: Bartomeu có thể từ chức chủ tịch; Koeman bối rối
  • 19:22 - 26/10/2020

Biến căng ở thượng tầng Barca. Chủ tịch Josep Maria Bartomeu và những thành viên trong ban giám đốc Barca có thể từ chức trong ngày hôm nay (26/10) sau cuộc họp bất thường. Josep Maria Bartomeu sẽ phải sẵn sàng cho một cuộc họp vào hôm nay trước hội đồng quản trị, và rất có thể đi kèm là quyết định từ chức. Cụ thể vào lúc 13h30 chiều nay, cuộc họp quan trọng của hội đồng quản trị Barca dự kiến sẽ diễn ra với 2 mục đích: cố gắng hoãn cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm, và toàn bộ thành viên trong BLĐ, bao gồm chủ tịch Bartomeu phải ra đi. Vế thứ hai nhiều khả năng vẫn sẽ xảy đến ngay cả khi chính quyền xứ Catalan giữ ý định trưng cầu dân ý vào ngày 1 và 2/11.

Sự cố “số 6 kép”. Cho đến nay, biến chuyển chiến thuật lớn nhất Koeman tạo ra là sự ra đời của “số 6 kép”, cách bố trí không điển hình cho phong cách Barca. Sự hiện diện của hai “số 6” đem lại vài kết quả tốt và thậm chí hồi sinh một Busquets trông thật ảm đạm. Nhưng sau vài trận, những hoài nghi nảy sinh liên quan đến sự vươn lên của những tài năng trẻ. Cuộc khủng hoảng đang nóng dần lên.

Khủng hoảng nơi cánh phải. Cánh phải Barca không có chủ nhân. Koeman đang thử nghiệm những miếng đánh cho vị trí tiền vệ phải nhưng không ai đáp ứng kỳ vọng. Nguồn cơn là phong độ thấp kém của Antoine Griezmann. Nếu ngôi sao người Pháp chơi tốt, không ai có thể cạnh tranh vị trí với anh. Nhưng qua các trận đấu, mặc dù sử dụng nhiều thử nghiệm, Koeman vẫn chưa tìm ra lựa chọn tối ưu.

Bản tin Barca tối 26/10: Bartomeu có thể từ chức chủ tịch; Koeman bối rối
Barca không có sao bên cánh phải

Koeman loạn đao pháp. Mục tiêu của Koeman là thay đổi bộ mặt của Barca bằng chơi bóng theo cách khác, nhưng lối chơi mới vẫn chưa được trau chuốt kỹ càng và có phần trúc trắc. Vị chiến lược gia người Hà Lan đưa ra lý do hoàn toàn đúng là thời gian thích ứng của các cầu thủ chưa nhiều. Tuy nhiên, sẽ không có nhiều thời gian dành cho Koeman.

Cule thất vọng sau đại chiến kinh điển. Kinh điển luôn là phiên tòa phán xử tương lai của Barca hoặc Real. Đội nào giành chiến thắng sẽ trở nên mạnh mẽ khác thường, ngược lại, đội nào thất bại bị mổ xẻ, chỉ trích. Vẫn cần thêm thời gian để xem thầy trò Koeman tiêu hóa thất bại ê chề trước Real như thế nào nhưng sự thật là đã xuất hiện những hoài nghi tại Nou Camp.

Bình Luận

uwin71

uwin71