Bản tin Barca sáng 4/11: Barca có thể buộc phải bán Messi; Neymar chặn đường về Camp Nou!

messi
  • 08:38 - 04/11/2020

Bán Messi là giải pháp tối ưu với Barca. Theo RAC1, câu lạc bộ Barcelona sẽ phải tuyên bố phá sản nếu không tìm được 300 triệu euro để cân bằng ngân sách trong tuần tới. Tình hình tài chính của đội bóng xứ Catalan đang ở trong tình trạng “rất đáng lo ngại” sau khi Bartomeu ra đi, theo lời của Chủ tịch lâm thời Carles Tusquets. Một trong những giải pháp cứu vãn tình hình của Barca lúc này là bán Messi, cầu thủ chỉ còn hợp đồng đến hết tháng 6/2021. Nếu bán Messi ngay trong thị trường chuyển nhượng mùa đông tới, Barca không những kiếm về được một khoản tiền đáng kể, đội bóng này còn giải phóng một lượng lớn trong quỹ lương.

Alaba hét lương khiến Barca hết mơ mộng. Dù Barca có vô cùng quan tâm tới Alaba thì họ sẽ chẳng thể tránh khỏi được vấn đề đầu tiên là tiền đâu để “dụ” anh chàng này tới Camp Nou? Như đã nói ở trên, cầu thủ hiện lĩnh 9 triệu euro mỗi năm tại Allianz Arena và đang đòi tới 15 triệu euro mỗi năm thực sự là bài toán nan giải của Barca vào lúc này. Mới đây, đích thân chủ tịch tạm quyền của Barca, Carles Tusquets đã khẳng định sẽ cắt giảm lương toàn bộ các cầu thủ trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Hiện Lionel Messi là người có thu nhập cao nhất Barca với mức lương 1.360.000 euro/tuần. Antoine Griezmann kiếm được 881.000 euro/tuần còn Gerard Pique cũng “bỏ túi” 245.000 euro/tuần.

Neymar chặn đường về Barca. Theo tớ Marca, tiền vệ ngôi sao người Brazil là Neymar đang tiến gần tới việc hoàn thành một bản hợp đồng mới với đội bóng nhà giàu thủ đô nước Pháp – PSG. Hiện chưa có thông tin chi tiết, nhưng khả năng trở lại Barca của Neymar lại càng ít đi sau khi thông tin này được công bố rộng rãi. Nó hoàn toàn không còn là tin đồn.

Bản tin Barca sáng 4/11: Barca sắp vỡ nợ, phải rao bán Messi
Barca hết cửa mua lại Neymar

Barca quan tâm sao trẻ Man City. Barcelona đang chuẩn bị gửi một lời đề nghị trong tháng Giêng cho hậu vệ Eric Garcia của Manchester City, sau khi không thể ký hợp đồng với cầu thủ này trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua. Sport đưa tin đội bóng xứ Catalan sẽ đề nghị mua Garcia với giá 8 triệu euro. Hợp đồng của Garcia với Man City sẽ hết hạn vào mùa hè 2021.

Man City và Inter Milan lên kế hoạch săn Messi. Man City và Inter Milan được cho là đang cạnh tranh quyết liệt cho cái tên Lionel Messi. Theo The Telegraph, Man City muốn chiếm thế chủ động bằng việc hỏi mua Messi ngay trong kì chuyển nhượng mùa đông. Sở dĩ ai cũng hiểu Messi cố gắng ở lại Barca thêm một năm vì chưa thể ra đi. Do đó việc Barca sẽ mất trắng Messi trong mùa hè là viễn cảnh hoàn toàn xảy đến. Đội bóng xứ Catalan buộc phải bán sớm Messi trước khi anh trở thành cầu thủ tự do nhằm cắt lỗ. Và đó cũng là lý do các ông lớn thay nhau hỏi mua Messi, với viễn cảnh giá để sở hữu anh đã “mềm” hơn rất nhiều.

Bình Luận

uwin71

uwin71