Bản tin Barca sáng 21/11: Vẫn bế tắc với Messi; Griezmann đụng độ antifan

Bản tin Barca sáng 21/11: Vẫn bế tắc với Messi; Griezmann đụng độ antifan
  • 10:19 - 21/11/2020

Barca không thể bán Messi trong tháng 1. Ban lãnh đạo lâm thời của Barca không đủ quyền lực quyết định những vụ chuyển nhượng lớn, vì vậy Lionel Messi chưa chắc có thể ra đi đầu năm 2021. “Hội đồng quản trị lâm thời có thể đảm nhận những chức năng quản lý và điều hành mà hội đồng quản trị cũ nắm giữ, nhưng những chức năng này chỉ giới hạn ở những hành động cần thiết nhằm duy trì hoạt động bình thường và bảo vệ lợi ích CLB”, tờ Marca hôm 19/11 dẫn điều lệ Barca. Căn cứ theo điều lệ, ban lãnh đạo lâm thời của Barca hiện tại không thể quyết định những vụ chuyển nhượng lớn. Messi, với giá trị khoảng 65 triệu USD, là một kiểu như vậy.

Koeman bình thản về mối quan hệ Messi – Griezmann. “Tôi hiểu vì sao Messi nổi cáu”, Koeman nói trong cuộc họp báo hôm 20/11, trước trận gặp Atletico ở La Liga. “Cậu ấy vừa trải qua hành trình dài từ Lima, Peru về Barca, Tây Ban Nha. Ngay khi vừa ra sân bay, các phóng viên thật thiếu tôn trọng khi hỏi dồn dập cậu ấy. Có thể họ muốn tạo ra tranh cãi. Nhưng tôi không thấy Messi và Griezmann có vấn đề gì. Hơn nữa, người nói xấu Messi thậm chí không đại diện cho Griezmann nhiều năm qua. Phát ngôn của ông ta thật lố bịch”.

Barca từng để vuột mất 5 tài năng Tây Ban Nha nào? Kể từ khi mua Neymar vào hè năm 2013, Barca liên tục chi lớn để mua sắm các ngôi sao như Luis Suarez, Philippe Coutinho, Ousmane Dembele, Antoine Griezmann hay Frenkie de Jong. Điều đáng chú ý là Barca mua rất ít cầu thủ Tây Ban Nha và hầu như không có ai trong số này đạt tới trình độ của một ngôi sao lớn. Thực tế, Barca từng có cơ hội mua được nhiều tài năng bản địa với mức giá hợp lý nhưng vì các lý do khác nhau mà đều bỏ lỡ các ngôi sao như Ferran Torres, Rodri, Fabian Ruiz, Jose Gaya hay Dani Olmo.

Fan cuồng chặn xe đòi Griezmann phải… tôn trọng Messi. Đáp lại lời công kích của chú Griezmann, Messi chỉ biết than phiền rằng anh cảm thấy “mệt mỏi vì luôn là vấn đề” ở đội bóng xứ Catalan. Chứng kiến những điều này, có vẻ như người hâm mộ Barca đã đứng về phía ngôi sao số 1 của đội bóng. Vì vậy, một số fan cuồng đã vây quanh xe của Griezmann khi cầu thủ này rời sân tập của CLB vào đêm thứ Năm. Trong video, một số CĐV quá khích đã chặn xe và hét lớn vào mặt Griezmann rằng “hãy tôn trọng Messi”.

Bản tin Barca sáng 21/11: Vẫn bế tắc với Messi; Griezmann đụng độ antifan
Fan Barca chặn xe của Griezmann

Guardiola nói gì về cơ hội tái ngộ Messi ở Man City? HLV Pep Guardiola khẳng định ông muốn cậu học trò cũ Lionel Messi kết thúc sự nghiệp ở Barca, bất chấp có nhiều tin đồn xung quanh việc siêu sao người Argentina có thể cập bến Man City: “Lionel Messi là cầu thủ của Barca. Nếu các bạn hỏi ý kiến của tôi với tư cách là một con người, tôi vô cùng biết ơn những gì Barca đã làm cho tôi. Khi còn là cầu thủ ở học viện và sau đó là HLV, đội bóng đã cho tôi mọi thứ. Điều tôi muốn là (Messi) sẽ kết thúc sự nghiệp ở Barca. Tôi rất thích điều đó và tôi sẽ ước như vậy. Đó là điều tôi đã nói không biết bao nhiêu lần, có thể cả ngàn lần. Với tư cách là một fan của Barca, tôi muốn Leo kết thúc ở đó. Nhưng mùa này cậu ấy sẽ kết thúc hợp đồng và tôi không biết điều gì sẽ xảy ra trong suy nghĩ của cậu ấy. Hiện tại, Leo là cầu thủ của Barca, và thị trường chuyển nhượng sẽ diễn ra vào tháng 6 và tháng 7”.

Bình Luận

uwin71

uwin71