Bản tin Barca sáng 13/11: Trụ cột quyết tâm ở lại; Barca sắp trở thành CLB đầu tiên tham gia Hollywood

barca 13 11
  • 08:04 - 13/11/2020

Barca nguy cơ phải ép cầu thủ giảm lương. Theo đài Tây Ban Nha RAC1, chỉ ba cầu thủ đồng ý giảm lương, là thủ môn Ter Stegen, trung vệ Clement Lenglet và tiền vệ Frenkie De Jong. Barca không thể chọn phương án phá sản. Nếu không đạt được thỏa thuận với Messi và đồng đội, họ buộc phải cắt lương cầu thủ. Hành động này sẽ phá vỡ quy định trong hợp đồng với từng cầu thủ, cho phép họ đơn phương rời Barca nếu muốn, mà không phải trả phí đền bù. Chủ tịch Hiệp hội cầu thủ Tây Ban Nha (AFE) – ông David Aganzo – đã gặp đội một Barca và Tusquets để thảo luận. AFE giữ nguyên quan điểm rằng nếu Barca buộc phải cắt lương cầu thủ, họ có quyền ra đi.

Ter Stegen quyết tâm ở lại Camp Nou. Barca từng được cho là sẽ bán thủ thành Marc-Andre Ter Stegen, thế nhưng bây giờ, sự thật chứng minh đó chỉ là những tin đồn thất thiệt mà thôi. Trên trang chủ của CLB xứ Catalan, anh đã có những lời nói thể hiện tình yêu rất lớn với màu áo đỏ lam khi lý giải quyết định gia hạn hợp đồng của mình: “Barca đã trở thành ngôi nhà cho gia đình tôi. Vì vậy, mọi thứ vốn đã rất rõ ràng. Vấn đề không chỉ là tôi sẽ chơi cho đội bóng lớn nhất thế giới mà còn nhiều hơn thế. Thành phố này, các cổ động viên, cách họ đối xử với tôi như thể tôi đã là một phần của nơi này ngay từ đầu. Đó là cảm giác mà tôi sẽ chẳng thể nào quên. Tôi muốn là một cầu thủ tại Camp Nou trong nhiều năm nữa, cùng đội bóng giành thêm các danh hiệu. Hy vọng là điều đó sẽ xảy đến trong tương lai gần”.

HLV Koeman đến tận nhà Messi khi mới tới Barca. “Khi tôi mới tới Barca, CLB có nói với tôi rằng cậu ấy (Messi) không vui. Tôi đã tới nhà riêng của cậu ấy để nói chuyện. Messi cũng không ngại chia sẻ về những vấn đề của mình. Chúng tôi đã rất thành thật” – HLV Koeman nói. Koeman cũng chia sẻ rằng những gì ông có thể thay đổi được chỉ có quyền hạn nằm trong phạm vi sân bóng, những vấn đề ngoài lề khác như chuyện cậu ấy với CLB tôi không thể can thiệp. Chiến thuật, cách vận hành đội bóng hay vị trí yêu thích của cậu ấy là những gì thuộc thẩm quyền của tôi, tôi có thể quyết định.

Bản tin Barca sáng 13/11: Trụ cột quyết ở lại; Barca vẫn bắt giảm lương
Barca tạm yên tâm với mối quan hệ này

Barca muốn tham gia Hollywood. Đài Tây Ban Nha SER tiết lộ đại diện Barca đã gặp những người đứng đầu Hollywood để đưa CLB đến với vũ trụ điện ảnh Mỹ. Phóng viên thân Barca – Sique Rodriguez – tiết lộ tối 12/11 rằng Barca muốn trở thành CLB đầu tiên tham gia Hollywood. Họ đã thảo luận với những người đứng đầu Hollywood. Barca không có kinh nghiệm trong lĩnh vực điện ảnh, nhưng họ cần tiền và muốn mở rộng hình ảnh CLB ra khắp thế giới. Kế hoạch này được cựu Chủ tịch Josep Maria Bartomeu thực hiện, với một nhóm công ty điện ảnh Mỹ. Các bên đạt thỏa thuận bước đầu, giúp Barca lĩnh 200 triệu Euro (khoảng 236 triệu USD). Trong đó CLB chủ sân Camp Nou nhận ngay 100 triệu Euro, và 100 triệu Euro còn lại dùng để phát triển lĩnh vực điện ảnh. Đổi lại, các công ty Mỹ được chia sẻ quyền sở hữu, nhưng Barca vẫn giữ trên 50%.

Koeman vẫn mong kéo được Wijnaldum về Barca. Koeman rất muốn tái ngộ học trò cũ tuyển Hà Lan ở Nou Camp vào hè qua nhưng thương vụ đã không thể xảy ra, do Barca gặp khó khăn về tài chính. Hiện tiền vệ này vẫn chưa ký mới với Liverpool khi thỏa thuận hiện tại sẽ hết vào mùa hè tới. Khi được hỏi về việc ký hợp đồng với Wijnaldum, HLV Koeman đã đáp: “Cậu ấy rất giỏi, nhưng đang chơi cho Liverpool. Wijnaldum có thể là một lựa chọn trong lương lai cho Barca. Tôi chỉ có thể nói đến thế thôi”.

Bình Luận

uwin71

uwin71