Arsenal lên sẵn kế hoạch shopping trước đối thủ 2 bước

Arsenal lên sẵn kế hoạch shopping trước đối thủ 2 bước
  • 16:42 - 23/12/2020

Arsenal không hề hoảng loạn trước khó khăn hiện nay mà có một lộ trình phát triển nhân sự rõ ràng, thể hiện qua việc đã chốt xong kế hoạch mua sắm mùa đông và mùa hè tới.

Pháo thủ đang trải qua khởi đầu tệ nhất kỷ nguyên Premier League khi chỉ đứng thứ 15, giành được 14 điểm sau 14 vòng và chỉ hơn nhóm xuống hạng có 4 điểm. Chưa dừng lại ở đó, Pháo thủ còn vừa bị Man City đánh bại 4-1 ngay trên sân nhà Emirates, qua đó bị loại khỏi đấu trường Cúp Liên đoàn.

Tuy nhiên, fan Arsenal có thể yên tâm rằng HLV Arteta sẽ không bị sa thải trong tương lai gần bởi ông và GĐKT Edu đã vạch sẵn kế hoạch phát triển trong thời gian tới.

“Kế hoạch đã xong xuôi, đó là những gì chúng tôi muốn làm trong tháng 1 và tháng 6”, Arteta chia sẻ. “Đôi khi bạn thành công, đôi khi chuyện còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Edu đang điều hành mọi chuyện lúc này còn tôi chỉ lo công tác trên sân cỏ. Chúng tôi không có nhiều thời gian nên cần phải vạch ra rõ ràng những thứ cần làm.

Nhiệm vụ của tôi là phải thúc đẩy đội hình hiện tại lên mức cao nhất, cố gắng phát triển những cầu thủ đang có trong tay. Chúng tôi biết phải làm gì và sẽ thực hiện nó dẫu bối cảnh hiện tại, thị trường mua sắm và những tác động khác đẩy khó khăn lên cao”.

Arsenal lên sẵn kế hoạch shopping trước đối thủ 2 bước
Arsenal đã chuẩn bị xong cho 2 kỳ mua sắm tới

Arsenal mới chỉ thắng được 1/10 trận Premier League gần nhất và Arteta vẫn khẳng định đội bóng của ông không gặp may: “Mọi kịch bản có thể xảy ra trong một trận đấu tại Premier League đều được xem xét, điều gì tác động trực tiếp tới kết quả, điều gì tạo ra những biến cố trong tận 96 phút đều được tính tới. Và nó đang hiệu quả.

Nhưng bóng đá không giống bóng rổ. Trong bóng rổ, bạn ném trúng 50 lần và đối thủ chỉ ném được 1, vậy là trận nào bạn cũng thắng. Nhưng bóng đá không diễn ra như thế. Bạn có thể làm mọi thứ nhưng rồi vẫn thua 0-1. Chúng tôi đã thua Burnley dù không để đối thủ sút trúng khung thành một lần nào.

Chúng tôi đã thua theo cách khó tin nhưng không may, những điều đó vẫn xảy ra trong bóng đá. Kể cả những thứ bạn tưởng có thể kiểm soát thì đôi khi nó vẫn vượt tầm. Để tôi nói cho các bạn biết, mùa trước chúng tôi thắng những trận mà chỉ có 25% tỷ lệ thắng”.

Bình Luận