Người cũ lần đầu lên tiếng, ngầm ám chỉ Arsenal giờ còn không bằng cả Aston Villa

Arsenal đau đớn vì bị người cũ mỉa mai không bằng Aston Villa
  • 17:37 - 10/11/2020

Emiliano Martinez đang cho thấy quyết định rời Arsenal để chuyển tới Aston Villa trong mùa hè vừa qua là vô cùng đúng đắn khi anh đang cùng CLB mới xếp trên cả Pháo thủ tại BXH Premier League.

Martinez thi đấu cực kỳ xuất sắc cho Arsenal trong giai đoạn cuối mùa trước khi Bernd Leno dính chấn thương. Tuy nhiên, sau khi Leno trở lại, HLV Mikel Arteta lại không đảm bảo suất bắt chính cho Martinez khiến anh ra quyết định phải chia tay Pháo thủ sau 10 năm gắn bó.

Mới đây, Martinez cùng Aston Villa đã tạo nên chiến tích vang dội khi đập tan Arsenal tới 3-0 ngay tại Emirates. Đáng nói là Villa vừa thua 2 trận liền trên sân nhà trước Leeds và Southampton. Nhân dịp này, Martinez chia sẻ lại thời khắc anh quyết định chia tay Pháo thủ:

“Tôi nói với Arteta rằng muốn được ra sân mọi trận đấu nhưng ông ấy không thể đảm bảo cho tôi. Thậm chí ngay cả trước trận tranh Siêu cúp Anh, ông ấy cũng không biết ai sẽ bắt chính. Sau 10 năm ở Arsenal, tôi không muốn lúc nào cũng phải đợi tới thứ Sáu để biết mình có được thi đấu trước Fulham hay không.

Do đó tôi đã nhắn tin cho Arteta rằng mình sẽ chuyển tới Aston Villa, vì thế hãy giúp tôi bằng cách cho tôi ra đi. Arteta rất chân thành và cởi mở với tôi. Ông ấy giúp tôi ra đi một cách thuận tiện.

Arsenal đau đớn vì bị người cũ mỉa mai không bằng Aston Villa
Arsenal đau đớn với lời nhận xét của người cũ

Rõ ràng tôi có tham vọng nhưng ông ấy không thể giúp tôi đạt được tham vọng mình muốn. Chúng tôi đã có một cuộc nói chuyện rõ ràng và chuyện gì đến đã đến. Arteta quả thực là một người chân thành và một thủ lĩnh tuyệt vời. Tôi luôn luôn nói rằng mình rất biết ơn ông ấy và rất vui với những gì Arteta đã làm được cho Arsenal”.

Villa hiện tại đã leo lên thứ 6 trên BXH Premier League sau chiến thắng trước Arsenal. Họ giành được 15 điểm sau 7 trận, hơn Pháo thủ tới 3 điểm mặc dù thi đấu ít hơn 1 trận. Lúc này, Martinez đã chứng minh sự ra đi của mình là đúng đắn:

“Khi tôi quyết định chuyển tới Villa, tôi tin HLV ở đấy và tham vọng của CLB. Tôi biết Villa vĩ đại như thế nào. Một vài người không nhận ra tầm vóc của Villa. Họ nói đó là một bước lùi trong sự nghiệp nhưng tôi luôn tin đó là bước tiến.

Họ đã gọi cho tôi ngay hôm Arsenal đánh bại Chelsea ở chung kết FA Cup. Tôi chỉ muốn được chơi cho đội một và Arsenal không thể đảm bảo điều đó. Villa là đội bóng đầu tiên tiếp cận và là lựa chọn duy nhất của tôi”.

Bình Luận

uwin71

uwin71