Trent Alexander-Arnold: “Phải đối đầu với Messi là thử thách khó khăn nhất trong sự nghiệp”

arnold messi
  • 11:28 - 14/11/2020
Trong cuộc phỏng vấn mới đây với GOAL, bên cạnh chia sẻ về mong muốn chạm tới đỉnh cao, Trent Alexander-Arnold cũng đưa ra những tiết lộ thú vị về hình tượng một cầu thủ lý tưởng – dựa trên những đồng đội, những đối thủ mà anh từng gặp trong suốt sự nghiệp. Cái tên được nhắc tới đầu tiên chính là Leo Messi.
Dù từng giành chiến thắng và hoàn thành màn lội ngược dòng lịch sử ở cúp châu Âu trên ‘thánh địa’ Anfield trong trận bán kết lượt về năm 2019, nhưng Alexander-Arnold vẫn bày tỏ sự tôn trọng hết mức khi nói về cảm giác liên quan tới việc đối đầu đội trưởng của FC Barcelona: “Đối đầu với Messi là một thử thách cực khó, khiến chúng tôi bị ám ảnh!”
Messi
“Ngay cả khi không có bóng trong chân, anh ấy vẫn khiến bạn phải đau đầu. Bạn luôn phải để mắt, bởi nếu đối thủ tìm được cơ hội đưa bóng cho anh ấy, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Anh ấy có thể tạo nên điều kỳ diệu, từ mọi vị trí trên sân.”
“Nếu anh ấy nhìn về hướng khác, bạn vẫn phải tập trung tối đa bởi Messi có thể nhìn ra những đường bóng mà chẳng ai thấy. Vì vậy, bạn cần phải quan sát để bao quát mọi thứ trên sân. Messi nhìn ra mọi thứ nhanh hơn bất kỳ ai. Anh ấy như biết trước các hậu vệ sẽ làm gì, và rê bóng vượt qua như thể đó là chốn không người. Hãy cứ tưởng tượng, nhiều khi anh ấy cứ như là đang đá bóng với những ma-nơ-canh!”
messi liverpool scaled
Alexander-Arnold tiếp tục cho rằng Messi xứng đáng được xếp ở vị trí số 1, trên nhiều phương diện khác: “Về các tiêu chí để xây dựng một cầu thủ hoàn hảo, Messi có thể được chọn trong 5 hay 6 phương diện! Suốt 15 năm qua, anh ấy đã làm được những điều mà chưa ai từng thấy.”
“Anh ấy dường như không hề có điểm yếu. Quả thực, tôi chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ thứ gì mà Messi không làm được. Đây cũng chính là lý do khiến anh ấy trở thành cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Theo tôi, nếu được chứng kiến bất cứ ai tiệm cận đẳng cấp của Messi, thì đó đã là một điều vô cùng may mắn.”

Bình Luận

uwin71

uwin71