“Án phạt của FA dành cho Cavani thật ngớ ngẩn, bảo thủ và vô cùng máy móc”

edinson cavani
  • 18:16 - 01/01/2021
HLV trưởng ĐT Uruguay tỏ ra rất bất bình với án phạt của tiền đạo Edinson Cavani

Tối 31/12, FA tuyên bố cấm Cavani thi đấu 3 trận và yêu cầu tiền đạo người Uruguay nộp phạt 100.000 bảng. Cầu thủ này không có ý định kháng cáo. Điều này đồng nghĩa anh sẽ vắng mặt trong 3 trận đấu tới của Man Utd, gồm cuộc đối đầu với Aston Villa (Premier League), Man City (League Cup) và Watford (FA Cup).

Mọi chuyện bắt nguồn từ việc Cavani nhận được lời chúc mừng từ một người bạn sau khi lập cú đúp giúp đội chủ sân Old Trafford lội ngược dòng và giành chiến thắng 3-2 trước Southampton hôm 30/11. Sau đó, tiền đạo PSG chia sẻ lại bài đăng và dùng từ “negrito”, một thuật ngữ ám chỉ người da đen trong tiếng Tây Ban Nha, để trêu chọc người bạn.

edinson cavani 1

Cavani nhanh chóng xóa đi thông điệp này và lên tiếng thanh minh sau khi biết ngôn từ mình sử dụng có liên quan đến vấn đề phân biệt chủng tộc. Man Utd cũng tuyên bố đứng về phía anh, nhưng chừng đó là không đủ để chân sút người Uruguay thoát án phạt.

Bất bình trước án phạt của trò cưng, HLV trưởng ĐT Uruguay, ông Oscar Tabarez cho biết: “Đó thực sự là một quyết định ngớ ngẩn mà máy móc. Cậu ấy nói chuyện với bạn bè bằng ngôn ngữ của chúng tôi, và bị phạt vì nó được dịch sang tiếng Anh. Họ đã áp dụng luật một cách quá cứng nhắc với một người mới đặt chân tới đất nước xa lạ.”

edinson cavani

Chia sẻ thêm về Cavani, ông Tabarez cho biết: “Tất cả đều biết cậu ấy đẳng cấp như thế nào. Cavani chắc chắn sẽ giúp đỡ rất nhiều cho Man United. Họ cũng trao cho cậu ấy chiếc áo số 7, chứng tỏ họ tin tưởng Cavani rất nhiều.”

Bình Luận