Ali Daei không bị tổn thương nếu Ronaldo phá kỷ lục của mình

Ali Daei không bị tổn thương nếu Ronaldo phá kỷ lục của mình
  • 22:26 - 17/11/2020

Mới đây, trong chiến thắng tưng bừng 7-0 của ĐT Bồ Đào Nha ở trận giao hữu với Andorra, dù chỉ vào sân từ băng ghế dự bị nhưng Ronaldo cũng tỏa sáng với 1 bàn thắng cùng 1 đường kiến tạo. Đây là bàn thắng thứ 102 của anh cho tuyển quốc gia, nâng tổng số pha lập công trong sự nghiệp của Ronaldo lên 746 bàn.

Tính trên phương diện ĐTQG, chỉ huyền thoại người Iran là Ali Daei (109 bàn) có nhiều bàn thắng hơn CR7. Trong khi đó, siêu sao 35 tuổi cũng đứng trước cơ hội phá kỷ lục của Pele (767 bàn), Romario (772 bàn) và Josef Bican (805 bàn) để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất mọi thời đại.

Ở tuổi 35 nhưng Ronaldo dường như vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại và được kỳ vọng sẽ sớm vượt qua kỳ tích 109 bàn thắng mà huyền thoại Ali Daei từng thiết lập ngày 1/3/2006 (trong trận giao hữu với Costa Rica). Đề cập về viễn cảnh này, huyền thoại người Iran khẳng định ông “chân thành hy vọng” Ronaldo làm được và sẽ trực tiếp chúc mừng kỷ lục mới.

Ali Daei không bị tổn thương nếu Ronaldo phá kỷ lục của mình
Ali Daei không bị tổn thương nếu Ronaldo phá kỷ lục của mình

“Tôi thực sự hy vọng rằng Cristiano Ronaldo sẽ đạt được kỷ lục ghi bàn của tôi cho đội tuyển quốc gia”, huyền thoại Daei nói với Record.

“Không có lý do gì khiến tôi bị tổn thương. Sẽ là một vinh dự thực sự cho tôi nếu một cầu thủ đẳng cấp như cậu ấy có thể làm được. Ronaldo là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất, không chỉ ở thời đại của cậu ấy mà còn của mọi thời đại. Cậu ấy là một hiện tượng.

Tôi sẽ trực tiếp chúc mừng Ronaldo. Nhưng trước tiên cậu ấy phải đến được đó. Ronaldo đã có 102 bàn thắng cho Bồ Đào Nha và sẽ đánh bại kỷ lục của tôi, tôi chắc chắn về điều đó, nhưng cậu ấy vẫn còn 7 bàn thắng nữa”, huyền thoại người Iran nói thêm.

Đêm nay Ronaldo sẽ có cơ hội để rút ngắn cách biệt với Ali Daei, khi ĐT Bồ Đào Nha bước vào trận đấu thủ tục tại UEFA Nations League với Croatia. Đây cũng là trận đấu quốc tế cuối cùng của Bồ Đào Nha trong năm 2020, trước khi họ hội quân trở lại vào tháng 3 chuẩn bị cho EURO 2020.

Bình Luận

uwin71

uwin71