8 ѕự тнậт тнú vị về Iniesta có thể bạn chưa biết: Từng mơ chơi cho Real; Là ông тʀùм ngành ʀượu vᴀɴԍ!

top 8 iniesta
  • 10:17 - 30/11/2020
Iniesta đã quá nổi tiếng trong làng bóng đá, tuy vậy những câu chuyện dưới đây thì không phải ai cũng biết.

1. Khi còn trẻ, Iniesta từng mơ được khoác áo Real Madrid vốn là đại kình địch của Barcelona. Tuy nhiên, do bố mẹ Iniesta sợ anh không được an toàn ở thủ đô Tây Ban Nha nên họ đã quyết định để con mình gia nhập lò đào tạo trẻ của Barca.

2 3

2. Nhờ bố mẹ Iniesta quen biết một HLV đội trẻ Barca, họ dễ dàng tiến cử con trai mình cho nhà cầm quân này. Quá ấn tượng với Iniesta ngay ở cuộc gặp đầu tiên, HLV nói trên đã nhanh chóng thu nhận ngôi sao của Barca sau này.

3 2

3. Trong những ngày đầu có mặt ở học viện Barca, Iniesta đã trải qua giai đoạn khó khăn vì rất nhớ nhà. Cậu không chia sẻ điều này với ai và thường xuyên khóc nhè khi ngủ.

4 2

4. Iniesta và cha anh sở hữu một xưởng sản xuất rượu vang ở Catalan. Anh từng giới thiệu sản phẩm “của nhà trồng được” ở đám cưới mình năm 2012.

5 2

5. Nhờ có khả năng chơi bóng đầy sáng tạo, Iniesta được các fan Barca gán cho biệt danh “El Ilusionista” có nghĩa là “Người họa sỹ”. Ngoài ra, anh còn có biệt danh khác là Kẻ tiêu diệt Dải ngân hà.

6 2

6. Trước World Cup 2010, các cầu thủ Tây Ban Nha đã gửi một tờ báo ghi những lời hứa họ sẽ làm nếu giành cúp vàng thế giới. Khi ấy, Iniesta cam kết anh sẽ đi bộ hết đại lộ Thánh James. Đây là con đường kéo ngang qua Tây Ban Nha và Pháp kéo dài 500 dặm.

7 1

7. Iniesta hiện là cổ đông lớn nhất của CLB anh chơi khi còn nhỏ là Albacete. Iniesta từng cho Albacete vay 240.000 euro để thanh toán nợ nần. Nhờ đó đội bóng này không bị mất suất ở giải hạng Hai Tây Ban Nha.

8 1

8. Trong buổi tập đầu tiên của Iniesta với đội 1 Barca năm 2001, Pep Guardiola từng kéo Xavi sang một bên và nói: “Anh sẽ khiến tôi nghỉ hưu, nhưng chàng trai kia còn có thể làm cho tất cả chúng ta hết đất diễn đấy”.

9 1

Bình Luận