Chelsea mất đi 1 ngôi sao siêu quan trọng sau màn ngược dòng trước Leeds

Chelsea mất đi 1 ngôi sao siêu quan trọng sau màn ngược dòng trước Leeds
  • 16:13 - 06/12/2020

Ziyech phải rời sân ngay trong hiệp 1 là tin xấu nhất thu về từ màn ngược dòng mãn nhãn với tỷ số 3-1 của Chelsea trước Leeds.

Phải khá vất vả, Chelsea mới đánh bại được Leeds trên sân nhà để qua đó leo lên đỉnh BXH Premier League. Những người hùng cho The Blues phải kể tới Olivier Giroud, Kurt Zouam hay N’Golo Kante khi tất cả đều thi đấu cực kỳ xuất sắc. Ziyech cũng muốn đóng góp nhiều như thế nhưng chấn thương đã ngăn cản anh.

Ziyech đã có đường chuyền thuận lợi cho Reece James thoát xuống bên hành lang phải rồi kiến tạo cho Giroud gỡ hòa 1-1 ở phút 27. Nhưng chỉ 3 phút sau, Ziyech buộc phải rời sân dù nhận sự giúp đỡ của đội ngũ y tế. Anh tập tễnh bước đi, một tay ôm đùi sau chân phải của mình.

Nhiều chuyên gia nhận định Ziyech đã dính chấn thương gân khoeo. Người vào sân thay thế Ziyech là Christian Pulisic cũng chỉ vừa mới bình phục tổn thương tương tự cách đây không lâu. Rõ ràng, mùa ra mắt Chelsea thực sự khó khăn với Ziyech bởi trong giai đoạn chuẩn bị đầu mùa, anh cũng từng dính chấn thương đầu gối.

Chelsea mất đi 1 ngôi sao siêu quan trọng sau màn ngược dòng trước Leeds
Chelsea gặp họa lớn vì mất đi Ziyech

Chính những chấn thương liên miên khiến Ziyech mới chỉ có 4 trận xuất phát ở Premier League mùa này. Nhưng việc mất đi Ziyech trong thời gian tới sẽ là tổn thất nặng nề với HLV Frank Lampard bởi anh đang hợp với James tạo nên một mũi xuyên phá nguy hiểm bên cánh phải.

“Khi Ziyech tới, một trong những điều tôi suy nghĩ là cậu ta sẽ mang lại sự cân bằng ở 2 biên. Đó là điều rất quan trọng với Chelsea. Chúng ta đều đã biết chất lượng những quả tạt của Reece James từ mùa trước. Và khi bạn có một cầu thủ chạy cánh phía trên cậu ta, người có thể đưa quả bóng vào trong vòng cấm hoặc dứt điểm, đó sẽ là sự kết hợp tuyệt vời. Tôi nghĩ đó có thể sẽ là một vũ khí lớn của chúng tôi”, Lampard nói về cặp Ziyech – James.

Bản thân cầu thủ chạy cánh người Algeria cũng đã ghi 1 bàn và có 3 kiến tạo tại giải đấu hấp dẫn nhất thế giới. Cũng may với Lampard là Ziyech chính là ca chấn thương duy nhất mà Chelsea có trong đội hình vào lúc này.

Bình Luận